Alternative flash content

Requirements

Thứ hai, 14 Tháng 1 2013 01:04

Cần coi trọng việc rèn luyện kỹ năng trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Bài này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch ở các Trường Đại học và Cao đẳng. Tác giả đã trình bày một số kỹ năng nghề du lịch để các Giảng Viên tham khảo. Tác giả cũng không quên trình bày một số kỹ năng mềm để giúp Sinh viên học sinh trong tuyển dụng.

 

 

ABSTRACT

TO CONSIDER THE IMPORTANCE OF SKILL TRAINING HUMAN RESOURCES IN TOURISM

This paper focuses on the importance of skill practices in education for tourism human resource at universities and colleges. The author described some tourism career skills for teachers and lecturers for reference. In addition, the author also described several soft skills for students in achieving employment.

 

Về bản chất, học là quá trình hoạt động trí tuệ để có tri thức, kỹ năng và thái độ nhằm phục vụ yêu cầu của xã hội. Du lịch là một ngành học mang tính nghề nghiệp cao. Dạy Du lịch như dạy nghề, học sinh cần nắm vững kỹ năng kỹ xảo để có khả năng lập nghiệp. Lâu nay, Khoa Du lịch ở các trường Đại học và Cao đẳng thường dạy và học nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành, yếu về kỹ năng nghề, cho nên sinh viên, học sinh ra làm việc còn nhiều lúng túng và doanh nghiệp phải đào tạo lại, rất tốn kém về thời gian và tiền bạc. Vì vậy, dạy và học du lịch cần tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

UNESCO đã nhấn mạnh giáo dục phải dựa trên 4 cột trụ; đó là học để biết, học để làm, học để làm người, học để chung sống. Như vậy, muốn học để làm thì sinh viên học sinh phải thông thạo kỹ năng.

Đầu tiên, chúng ta cần đề cập đến cấp bậc của kỹ năng:

§         Bậc 1 là bắt chước (gồm quan sát, cố gắng lặp lại một kỹ năng nào đó)

§         Bậc 2 là thao tác (hình thành một kỹ năng nào đó theo chỉ dẫn, không còn là bắt chước). Bước này kỹ năng có chất lượng.

§         Bậc 3 là chuẩn hóa (lặp lại một kỹ năng nào đó một cách chính xác, nhẹ nhàng, đúng đắn, thường thực hiện một cách độc lập, không phải hướng dẫn). Bậc này kỹ năng có chất lượng khá.

§         Bậc 4 là phối hợp (nhiều kỹ năng theo thứ tự xác định một cách nhẹ nhàng, ổn định). Bậc này là kỹ năng có chất lượng cao.

§         Bậc 5 là tự động hóa (hoàn thành một hay nhiều kỹ năng một cách dễ dàng và trở thành tự nhiên, không đòi hỏi một sự gắng sức về thể lực và trí tuệ)

Trong dạy học, giảng viên cần rèn luyện và nâng bậc kỹ năng cho sinh viên, học sinh từ bậc 1 lên bậc 5.

Chúng ta có thể chia hai loại kỹ năng: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng liên quan đến chuyên môn và phải được học trong nhà trường. Ngành du lịch có nhiều kỹ năng cứng về lễ tân, phòng buồng, nhà hàng, lữ hành v.v….

Chẳng hạn trong một bộ phận lễ tân có các kỹ năng: 1) thủ tục nhận buồng cho khách; 2) kỹ năng sử dụng bàn phím và điện thoại; 3) kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và lời nói; 4) kỹ năng liên quan đến phục vụ khách trong khách sạn; 5) kỹ năng xử lý tiền mặt và kế toán cơ bản; 7) kỹ năng thông tin; 8) kỹ năng bán hàng và tiếp thị; 9) kỹ năng quan sát; v.v….

Chẳng hạn trong bộ phận an ninh khách sạn có nhiều kỹ năng: 1) kỹ năng điện thoại; 2) kỹ năng tuần tra; 3) kỹ năng xử lý mất mát, tai nạn, tội phạm; 4) kỹ năng sơ cứu y tế; 5) Kỹ năng phòng cháy chữa cháy; 6) kỹ năng đối phó hỏa hoạn; 7) kỹ năng xử lý đe dọa đánh bom; 8) kỹ năng kiểm tra tư trang của nhân viên; 9) kỹ năng kiểm soát người ra vào khách sạn; 10) kỹ năng kiểm tra rác; 11) kỹ năng kiểm tra xe ra vào, v.v….

Tất cả các bộ phận trong ngành Khách sạn, Nhà hàng, Lữ hành đều có rất nhiều kỹ năng mà Tài liệu tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam viết tắt là VTOS do Ủy Ban Châu Âu hỗ trợ và Hội đồng cấp Chứng chỉ nghiệp vụ du lịch Việt Nam thuộc Tổng Cục Du lịch Việt Nam biên soạn và phát hành mà giảng viên và sinh viên, học sinh du lịch cần nắm vững.

Giảng viên du lịch của các trường Đại học và Cao đẳng thử kiểm tra lại mình đã thực hành và rèn luyện kỹ năng nghề cho sinh viên, học sinh đầy đủ và thấu đáo chưa? giảng viên du lịch đã nghiên cứu kỹ tài liệu Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) đã xây dựng cho 13 nghề ở trình độ cơ bản: 1) Nghiệp vụ buồng; 2) Nghiệp vụ Lễ tân; 3) Nghiệp vụ Nhà hàng; 4) Nghiệp vụ an ninh Khách sạn; 5) Kỹ thuật chế biến món ăn Âu; 6) Kỹ thuật làm bánh Âu; 7) Kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam; 8) Nghiệp vụ đặt giữ buồng Khách sạn; 9) Nghiệp vụ quản lý Khách sạn nhỏ; 10) Nghiệp vụ đại lý Lữ hành; 11) Nghiệp vụ điều hành tour; 12) Nghiệp vụ đặt giữ chỗ lữ hành; 13) Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Ngoài ra xin đề nghị các giảng viên du lịch nên tham khảo thêm tài liệu Hội thảo tập huấn bồi dưỡng kiến thức về lữ hành cho cán bộ, giảng viên các trường du lịch tại Thanh Hóa tháng 06 năm 2011. Trong đó có bài viết về “Phân tích nghề theo phương pháp DACUM” rất có giá trị.

Bây giờ cần trao đổi thêm về kỹ năng mềm (Soft skills). Kỹ năng mềm gồm kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm…. Những kỹ năng mềm này không được học trong nhà trường, không liên quan đến kiến thức chuyên môn, không sờ nắm được mà phụ thuộc vào cá tính của mỗi người, nó quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả công việc, nó rất cần đối với sinh viên học sinh khi tuyển dụng. Người ta cho rằng kỹ năng mềm quyết định đến 5% hiệu quả công việc. Thành đạt trong cuộc sống là do kỹ năng mềm. Theo Bộ Lao động Mỹ và Hiệp hội đào tạo và phát triển Mỹ thì kỹ năng mềm có 13 kỹ năng. Theo Hội đồng Kinh doanh Úc và Văn phòng Thương mại Úc thì kỹ năng mềm có 8 kỹ năng. Đối với Việt Nam, kỹ năng mềm có 10 kỹ năng: 1) Kỹ năng học và tự học; 2) Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân; 3) Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm; 4) Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc; 5) Kỹ năng lắng nghe; 6) Kỹ năng thuyết trình; 7) Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; 8) Kỹ năng giải quyết vấn đề; 9) Kỹ năng làm việc đồng đội; 10) Kỹ năng đàm phán.

Chúng ta cần quan niệm đào tạo ngành du lịch là đào tạo nghề. Trong quá trình dạy và học, chúng ta cần coi trọng khâu thực hành thực tập để giúp cho sinh viên, học sinh có nhiều kỹ năng du lịch thành thạo. Cần chống khuynh hướng nặng về lý thuyết nhẹ về thực hành và không chú ý rèn luyện kỹ năng. Các trường du lịch cần thiết kế chương trình đào tạo có tỷ lệ lý thuyết và thực hành hợp lý, trong đó thực hành và luyện kỹ năng phải chiếm tỷ lệ từ 50-70%. Các trường cần xây dựng một số phòng buồng để sinh viên học sinh được thực hành ngay tại trường như trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Sài Gòn đã giành 4-5 phòng buồng để học sinh thường xuyên thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Tài nguyên lớn nhất và quan trọng nhất của du lịch là nguồn nhân lực. Các trường Đại học, Cao đẳng cần đầu tư huấn luyện nguồn nhân lực du lịch về nhiều mặt, đặc biệt là kỹ năng nghiệp vụ. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nguồn nhân lực du lịch phải nâng cao Kỹ năng nghiệp vụ để hợp tác và cạnh tranh nhằm đẩy mạnh du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta.

 

PGS.TSPHAN HUY XU

NSƯT - PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Trường CĐVHNT& DL Sài Gòn

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.       Bộ tiêu chuẩn Kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) – Tổng cục du lịch Việt Nam.

2.       Bồi dưỡng, nâng cao phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập cho Giáo viên - Viện nghiên cứu giáo dục – Tp.HCM – Năm 2004.

3.       Bản tin hàng ngày của Dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam – Tháng 7 – 2007.

Đọc 253 thời gian

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.